Dinh dưỡng từ trái sầu riêng
Sầu riêng là 1 trong các loại trái cây của vùng nhiệt đới, trong thành phần chứa giàu chất dinh dưỡng. Trong đó, có chứa đến 14 chất dinh dưỡng khác nhau như: đạm, vitamin C, vitamin B6, chất béo, carbs, chất xơ, riboflavin, đồng, magie, Folate, niacinthiamine, mangan, kali, riboflavin, đồng, magie, Folate, niacin.
Chính vì vậy, sầu riêng trở thành loại trái cây bổ dưỡng nhất thế giới.
Sầu riêng có thể ăn trực tiếp, hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến làm bánh ngọt, kem, chè thái... tạo hương thơm đặc trưng, bởi sầu riêng có phần cơm béo mềm, ngọt ngọt.
Sầu riêng - Trái cây giàu chất dinh dưỡng vùng nhiệt đới
Sầu riêng có tác dụng gì đối với sức khỏe?
-
Điều trị táo bón
-
Phòng bệnh thiếu máu
-
Tốt cho xương và cơ bắp, tim mạch
-
Tác dụng trong tình dục: Sầu riêng giúp bổ thận tráng dương cho đàn ông, những người bị chứng lãnh cảm, suy yếu tình dục.
-
Giảm trầm cảm
Sầu riêng kị món nào?
Tuy sầu riêng có mùi thơm nồng đặc trưng (đối với những người thích và ăn được sầu riêng), là “thối” đối với những người không ăn được, nhưng đây là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao với người dùng. Bên cạnh việc biết chọn mua sầu riêng thì bạn phải hiểu rõ: sầu riêng kị món nào, không được ăn cùng một số thực phẩmtrái cây này như sau:
-
Rượu
-
Sữa
-
Nước ngọt có gas và cà phê
-
Các loại thịt và hải sản
-
Qủa vải
-
Qủa vải
-
Các gia vị cay nóng
Những ai không nên ăn sầu riêng để đảm bảo sức khỏe
Ngoài việc lưu ý đến một số thực phẩm kỵ với sầu riêng, thì một số nhóm người có thể trạng sức khỏe dưới đây cũng nên cân nhắc khi chọn ăn loại quả này:
-
Những người béo phì, bị cao huyết áp và tiểu đường
-
Những người bị mụn nhọt, bệnh ngoài da và nóng trong người
-
Những người có tỳ vị yếu
-
Những người bị bệnh tim, thận
-
Những người bị đau họng, ho và cảm lạnh
-
Những người bị đau họng, ho và cảm lạnh
-
Phụ nữ mang thai
-
Người lớn tuổi